CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG

Likanu.com luôn hướng đến việc cung cấp dịch vụ vận chuyển tốt nhất với mức phí cạnh tranh cho tất cả các đơn hàng mà Quý khách đặt với chúng tôi. Chúng tôi hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc với chính sách giao hàng cụ thể như sau:

  1. Phí giao hàng tận nơi: 
    – Đối với khách hàng tại TP.HCM, Hà Nội: 

+ Đơn hàng có giá trị từ 300.000 đồng trở lên: Miễn phí vận chuyển. 
+ Đơn hàng có giá trị dưới 300.000 đồng: Thu phí 20.000 đồng/ đơn.

– Đối với khách hàng ngoại tỉnh: 
+ Đơn hàng có giá trị từ 500.000 đồng trở lên: Miễn phí vận chuyển. 
+ Đơn hàng có giá trị dưới 500.000 đồng: Thu phí 30.000 đồng/ đơn.

  1. Thời gian giao hàng:

– Likanu.com sẽ vận chuyển hàng trong thời gian thỏa thuận khi quý khách thực hiện đầy đủ các thủ tục đặt hàng. Thời gian vận chuyển thường mất ít nhất 1- 5 ngày (không tính thứ bảy, chủ nhật hay các ngày lễ tết) và còn tùy theo khu vực.

– Trong trường hợp Quý khách chọn hình thức chuyển khoản qua ngân hàng, thời gian xử lý đơn hàng sẽ được tính từ khi Likanu.com nhận được thanh toán hoàn tất của Quý khách.

Quí khách lưu ý: Thời gian toàn trình không bao gồm ngày Chủ Nhật và ngày lễ. Các mốc thời gian trên đây là thời gian dự kiến, trong một số trường hợp đặc biệt do yếu tố khách quan, đơn hàng của quý khách có thể được giao chậm hơn tối đa 1 ngày so với thời gian dự kiến. Likanu.com và các đối tác giao hàng luôn cố gắng chuyển hàng tới tay khách hàng nhanh chóng chóng, an toàn sớm nhất có thể.

Mọi thắc về đơn hàng và chính sách giao hàng xin vui lòng liên hệ Hotline phòng vận hành của chúng tôi 0918.98.27.98 để được giải đáp cụ thể .

Đơn hàng của Quý khách sẽ được giao tối đa trong 2 lần. Trường hợp lần đầu giao không thành công thì công ty sẽ liên hệ lại lần 2 với Quý khách. Nếu lần 2, không có phản hồi từ phía khách hàng thì đơn hàng sẽ bị hủy. Quá 2 lần thì đơn hàng sẽ không còn hiệu lực.

Quý khách muốn kiểm tra thông tin hoặc tình trạng đơn hàng, xin vui lòng sử dụng mã số đơn hàng đã được gửi trong thư xác nhận của quý khách và liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng.

Khi hàng được chuyển giao đến Quý khách, xin vui lòng hoàn tất việc thanh toán và ký xác nhận với nhân viên giao hàng trước, sau đó Quý khách vui lòng kiểm tra sản phẩm có bất kỳ lỗi hay khiếm khuyết nào không. Nếu có thì xin Quý khách vui lòng giữ lại biên lai vận chuyển để kiểm tra lại.

Xin chân thành cảm ơn Quý khách!!!